may han dien

sua may han

sua may han gia re

sua may han chuyen nghiep

pages

Cảm ơn bố mẹ đã luôn cho con yêu thương ấm áp, đủ đầy

Cảm ơn bố mẹ đã luôn cho con yêu thương ấm áp, đủ đầy

Thấm thoắt, cục thịt hai kí tư ngày ấy đã bay khỏi tổ ấm của gia đình, đã tự đứng trên đôi chân của chính mình nhưng dù làm gì, ở đâu thì nó vẫn không thể nào thoát khỏi sợi dây yêu thương của bố mẹ và các anh chị nó. Nó cảm thấy thật may mắn và đủ đầy biết bao.

<
Những năm đầu tiên của công cuộc đổi mới đất nước, cái nghèo đói, tiêu điều in dấu trên những mái tranh liêu xiêu rướn mình chống chọi những cơn gió Lào ào tới. Trên con đường đầy màu rơm vàng xuộm, mẹ - người phụ nữ đã ngoài tuổi bốn mươi vác cái bụng bầu thoăn thoắt bước đang chạy đua cùng nắng và gió. Thỉnh thoảng, một vài người đi làm đồng trông thấy buông vài câu hỏi han vội vã và không quên gửi một ánh nhìn đầy ái ngại.

11h trưa, anh chàng gió Lào vẫn còn say sưa những cuộc dạo chơi trên mái nhà trạm xá xã. Từng lúc từng đợt gió như đang thách thức cơn vượt cạn của người phụ nữ. Dường như cơn đau đẻ đang vắt kiệt sức bà mà đứa trẻ cứng đầu vẫn chưa chịu ra. Cuối cùng sau bao nhiêu cố gắng, cục thịt đỏ hỏn 2 kí 4 ấy cũng chịu cất tiếng khóc chào đời. Mọi người thở phào nhẹ nhõm và vui mừng trước kì tích tuyệt vời của hai mẹ con. Mà cũng lạ mang thai ở độ tuổi ngoài bốn mươi và mạo hiểm sinh con ở độ tuổi bốn lăm, bà đã không định được những hiểm nguy mà hai mẹ con sẽ phải đối đầu. Bà đâu biết rằng giây phút sinh con bà phải mang tính mạng mình ra cá cược để đổi lấy sinh mạng cho cho đứa trẻ, ngày ấy bà cũng đâu có đủ hiểu biết là mang thai ở tuổi ấy đứa trẻ sẽ đứng trước nguy cơ cao về bệnh down. Ấy vậy mà trời sinh voi sinh cỏ, con bé ra đời kháu khỉnh, thông minh và nhanh nhẹn hơn nhiều bạn bè cùng trang lứa.Sau hai ngày ở trạm xá để mẹ kịp hồi sức sau cơn băng huyết, hai mẹ con được đưa về nhà. Lần đầu tiên về căn nhà ấy, đôi mắt con bé mở to thao láo nhìn khắp chung quanh. Nó đâu biết rằng căn nhà ấy quả là một thế giới cổ tích tuyệt vời trong tuổi thơ của nó. Ra mắt mọi người trong gia đình, mỗi người một phản ứng khác nhau nhưng coi bộ ai cũng hiếu kì trước cục thịt hai kí tư ấy. Trước tiên là bố - người đàn ông đã sáu lần làm cha ấy vẫn không khỏi xúc động trước cô con gái bé nhỏ. Ẵm nó trên tay ông âu yếm gọi nó là con gái rượu, cái điều may mắn mà bốn chị gái trước nó không có. Ông hãnh diện và hạnh phúc vì nó là mảnh ghép cuối cùng và hoàn hảo trong kiệt tác để đời của ông - Ngũ long công chúa. Còn các anh chị thì khỏi phải bàn, khi mẹ mang thai, vốn dĩ đã đến tuổi dựng vợ gả chồng cả rồi nên ai cũng xấu hổ thậm chí không chào mừng khi biết mình sắp có em, nhưng giờ thì khác, họ thay nhau chăm chút, cưng nựng nó như nó là đứa con đặc biệt của họ vậy. 

Ngày ấy, nhà 9 miệng ăn với 8 sào đất, bố mẹ nó đã phải vất vả thế nào với đàn con đang tuổi ăn, tuổi lớn. Ngày ấy, các anh chị nó một buổi tới trường kiếm chữ, một buổi tất bật ngoài đồng để phụ mẹ kiếm ăn. Khó khăn lắm nhưng nhà lúc nào cũng ngập tràn hạnh phúc, yêu thương. Vui nhất là những khi anh cả nghỉ hè về thăm nhà. Hồi ấy anh là học viên của học viện biên phòng, mỗi lần anh về là các chị nó lại có đồ đẹp để diện. Ngày anh tốt nghiệp trở về, người con trai 22 tuổi ấy đã ngỡ ngàng thế nào trước một con nhóc đầu trọc lóc đang gân cổ khóc oe oe trên võng. (Chả là ngày mẹ có nó mẹ đã giấu không cho anh biết để anh yên tâm học hành).

Và rồi khi ẵm nó trên tay, bao cảm xúc trong anh đã vỡ òa. Ngày chị thứ hai của nó đi lấy chồng, nó – con nhóc ba tuổi cứ ôm lấy chân chị mà khóc, mà nằng nặc không cho chị đi. Và cứ thế, lần lượt các anh chị nó lớn lên đi học xa nhà và lập gia đình nhưng chả hiểu sao lần nào cũng vậy nó không thể nào ngăn nổi hai hàng nước mắt. Chắc có lẽ tại với nó, các anh chị không chỉ đơn thuần là anh chị em một nhà mà họ còn là những người cha, người mẹ đặc biệt của nó. Cứ như thế, nó lớn lên trong sự yêu thương, bao bọc của cả gia đình.

Thấm thoắt, cục thịt hai kí tư ngày ấy đã bay khỏi tổ ấm của gia đình, đã tự đứng trên đôi chân của chính mình nhưng dù làm gì, ở đâu thì nó vẫn không thể nào thoát khỏi sợi dây yêu thương của bố mẹ và các anh chị nó. Nó cảm thấy thật may mắn và đủ đầy biết bao.

[​IMG]

Hơn 1 năm hình thành và phát triển, siêu thị của Mẹ luôn tự hào là điểm đến tin cậy dành cho mẹ và bé trên toàn quốc. Sự an toàn của các bé yêu và sự hài lòng của các mẹ luôn thôi thúc SIÊU THỊ CỦA MẸ cố gắng để phục vụ tốt hơn.
Chăm sóc sức khỏe cho bé yêu, giúp bé yêu được phát triển toàn diện và khỏe mạnh là điều mà các bậc cha mẹ nào cũng đặc biệt quan tâm. SIÊU THỊ CỦA MẸ cung cấp những đồ gia đình , đồ cho mẹ , đồ dùng cho bé và bé kể từ khi mang thai. Những sản phẩm của SIÊU THỊ CỦA MẸ luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé, và là những sản phẩm có thương hiệu trên thế giới được chứng nhận an toàn cho trẻ nhỏ, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây để mua sắm.
Những yếu tố tạo nên thành công của SIÊU THỊ CỦA MẸ ngày hôm nay
Siêu thị của mẹ hoạt động từ 8h00 - 22h00 tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ tết.Mọi Thông Tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

SIÊU THỊ CỦA MẸ
Tây Tựu-Quận Bắc Từ Liêm-TP Hà Nội
098 352 46 48 - 0903 432 862
Website: sieuthicuame.vn