may han dien

sua may han

sua may han gia re

sua may han chuyen nghiep

pages

Những sai lầm mà các mẹ khi chăm sóc cho trẻ nên chú ý

Những sai lầm mà các mẹ khi chăm sóc cho trẻ nên chú ý

Trẻ sơ sinh lức nào cũng được các mẹ chăm sóc đặc biệt, đặc biệt là đối với các mẹ mang thai đầu tiên thì việc chăm sóc trẻ cần được chú ý nhiều nhất. Thế bạn đã biết cách chăm sóc cho các bé nhà mình hay chưa. Bạn biết cách chăm sóc trẻ như thế nào là tốt nhất chưa.

Trẻ sơ sinh lức nào cũng được các mẹ chăm sóc đặc biệt, đặc biệt là đối với các mẹ mang thai đầu tiên thì việc chăm sóc trẻ cần được chú ý nhiều nhất. Thế bạn đã biết cách chăm sóc cho các bé nhà mình hay chưa. Bạn biết cách chăm sóc trẻ như thế nào là tốt nhất chưa.
Có những quan điểm sai lầm mà các mẹ thường hay mắc phải, mà không để ý đến, nó cũng ảnh hưởng một phần đến sức khỏe của của trẻ đó. Các bạn hãy cùng chúng tôi xem thử các bạn thường mắc những sai lầm gì khi chăm sóc cho trẻ nhé.

Những sai lầm mà các mẹ thường hay mắc sai lầm khi chăm sóc cho trẻ mà các mẹ không biết đến

Những sai lầm mà các mẹ thường hay mắc sai lầm khi chăm sóc cho trẻ mà các mẹ không biết đến1. Trẻ sơ sinh cần được tắm mỗi ngày
Sự thật là các bé không “bốc mùi” từ mồ hôi như người lớn, vì thế các bé chỉ cần tắm cách 2 hay 3 ngày (tất nhiên trừ trường hợp dính “bom tã”). Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen tắm cho bé hàng ngày cũng không sao, chỉ cần bạn nhớ dưỡng ẩm cho bé sau đó là được.
Những sai lầm mà các mẹ thường hay mắc sai lầm khi chăm sóc cho trẻ mà các mẹ không biết đến2. Để bé ngủ trong phòng yên tĩnh và tối là tốt nhất
Những sai lầm mà các mẹ thường hay mắc sai lầm khi chăm sóc cho trẻ mà các mẹ không biết đến
Sự thật là chỉ một vài bé mới thật sự cần ngủ như vậy. Hầu hết các bé đều có thể ngủ được trong môi trường ồn ào và có chút ánh sáng. Hơn nữa, nếu bé đã quen với các hoạt động xung quanh khi đang ngủ thì bé sẽ vẫn “khò khò” như thường.
3. Thoa xát rượu khi bé bị sốt cao sẽ giúp hạ sốt cho bé.
Sự thật là xoa rượu sẽ chẳng giúp giảm sốt chút nào cho bé. Trái lại, điều này thực tế lại không an toàn vì rượu có thể thẩm thấu qua da của bé.
Những sai lầm mà các mẹ thường hay mắc sai lầm khi chăm sóc cho trẻ mà các mẹ không biết đến4. Để bé đứng hoặc nhún trên lòng bạn có thể khiến bé bị chân vòng kiềng
Sự thật là bé sẽ chẳng bị chân vòng kiềng như bạn lo ngại. Đây chỉ là câu chuyện truyền miệng vô căn cứ. Hơn nữa, trẻ nhỏ đang ở tuổi học cách chịu lực trên đôi chân và tìm tâm lực hấp dẫn, vì thế để bé đứng hoặc nhún như vậy không chỉ giúp bé vui mà còn kích thích phát triển cho bé.Những sai lầm mà các mẹ thường hay mắc sai lầm khi chăm sóc cho trẻ mà các mẹ không biết đến5. Nghe nhạc cổ điển sẽ giúp bé tăng IQ.
Sự thật là âm nhạc có thể làm phong phú thêm cho cuộc sống của bé. Thế nhưng, không có nghiên cứu nào minh chứng việc cho bé nghe nhạc cổ điển đặc biệt nào đó có thể tăng khả năng trí tuệ cho não của bé cả.
Những sai lầm mà các mẹ thường hay mắc sai lầm khi chăm sóc cho trẻ mà các mẹ không biết đến6. Cứ mặc kệ khi bé khóc. Bạn sẽ làm hư bé nếu cứ chấp nhận “yêu sách” mà ẵm bé lên khi bé khóc.
Sự thật là trẻ dưới 4 tháng tuổi có một vài chiến thuật tự dỗ. Trẻ biết cách làm thế nào “để hư” nhằm mục đích được dỗ dành và thích được bao bọc, nhưng đó là về phía trẻ. Thực tế, việc ẵm bé lên khi bé khóc giúp bé học được rằng cha mẹ sẽ luôn có mặt để chăm sóc bé.
Những sai lầm mà các mẹ thường hay mắc sai lầm khi chăm sóc cho trẻ mà các mẹ không biết đến7. Trẻ có thể thức suốt đêm nếu không được thay tã ướt
Sự thật thì nước tiểu là nước vô trùng, và các loại tã ngày nay có khả năng thấm hút rất nhanh. Vì thế, bạn có để bé qua đêm với tã ướt cũng không có vấn đề gì. Tuy vậy, để bé trong tã đầy phân quá lâu có thể gây UTI (nhiễm trùng đường tiểu) hoặc nhiễm trùng bàng quang, đặc biệt là các bé gái. Vì thế nếu “nghe” tã bốc mùi, bạn hãy nhanh chóng thay tã mới cho bé ngay.
Những sai lầm mà các mẹ thường hay mắc sai lầm khi chăm sóc cho trẻ mà các mẹ không biết đến8. Tiêm ngừa khi bé bị cảm lạnh hay sốt nhẹ là rất nguy hiểm
Sự thật là các bệnh nhẹ không làm giảm khả năng đáp ứng hệ miễn dịch của bé hay tăng rủi ro các phản ứng khó chịu nào khi tiêm ngừa.
Những sai lầm mà các mẹ thường hay mắc sai lầm khi chăm sóc cho trẻ mà các mẹ không biết đến9. Không bao giờ được thoa kem chống nắng lên bé dưới 6 tháng tuổi
Sự thật là rủi ro bị ung thư da do phơi mình dưới ánh mặt trời cao hơn rủi ro bé bị phản ứng với kem chống nắng. Tốt nhất là bạn hãy giữ bé tránh xa khỏi các tia cực tím nguy hiểm càng nhiều càng tốt, từ khoảng thời gian 10g sáng đến 4g chiều. Nhưng nếu phải đưa bé ra đường nắng thì bạn cần thoa kem chống nắng ít nhất là 15 SPF cho bé. Theo hiệp hội thai kỳ Hoa Kỳ, chỉ thoa một lượng nhỏ kem chống nắng trên các khu vực nhỏ như mặt hay lưng bàn tay bé thì không sao cả.
10. Trong tháng tuổi đầu tiên, phải luôn khử trùng tất cả các bình sữa hoặc núm vú giả
Sự thật là bạn chỉ cần phải khử trùng bình sữa và núm vú giả khi vừa mua về sử dụng. Sau lần đầu đó, bạn có thể rửa bằng xà phòng và nước là đủ. Trên thực tế, bé tiếp xúc với nhiều vi khuẩn hơn số lượng vi khuẩn trong bình sữa hay núm vú giả được chùi rửa kỹ lưỡng này.
Những sai lầm mà các mẹ thường hay mắc sai lầm khi chăm sóc cho trẻ mà các mẹ không biết đến11. Cho bé ngủ bằng bụng là an toàn nhất
Sự thật thì tư thế ngủ an toàn nhất cho bé là nằm ngửa, tức là ngủ bằng lưng. Trước đây, các bác sĩ thường lo ngại trẻ có thể sặc nước dãi nếu không để bé nằm bằng bụng hay hông. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy tư thế ngủ này có liên quan đến SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh) với tỷ lệ cao.
Những sai lầm mà các mẹ thường hay mắc sai lầm khi chăm sóc cho trẻ mà các mẹ không biết đến12. Cho thêm gạo ngũ cốc vào bình sữa của trẻ sơ sinh sẽ giúp bé ngủ ngon
Sự thật là bạn cần hoãn cho bé ăn thức ăn đặc từ 4 đến 6 tháng tuổi. Nghiên cứu cho thấy các bé ăn thức ăn đặc trước 4 tháng tuổi khó ngủ hơn so với các bé được nuôi bằng sữa bột công thức. Nghiên cứu này cũng cho thấy có mối liên quan giữa việc được ăn thức ăn đặc sớm và bị béo phì sau này.
13. Cần cho bé bú nghiêm ngặt theo thời gian biểu
Sự thật là tốt hơn hết bạn nên cho bé bú theo nhu cầu, vì bản thân cơ thể bé sẽ báo cho bé biết khi nào đói và khi nào thì no. Việc đặt cục cưng của bạn vào một lịch bú quy củ sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến các thói quen ăn uống khỏe mạnh bẩm sinh của bé.
Những sai lầm mà các mẹ thường hay mắc sai lầm khi chăm sóc cho trẻ mà các mẹ không biết đến14. Trẻ sơ sinh cần đi giày đế cứng để bảo vệ các ngón chân mỏng manh và giữ chân thẳng.
Sự thật là trẻ sơ sinh sử dụng các ngón chân để bám vào các bề mặt mà trẻ bước tới, vì thế bạn nên cho trẻ đi chân không trong nhà. Để giữ đôi chân tí tẹo của bé được an toàn khi ra ngoài, bạn hãy cho bé mang giầy có đế bám tốt. Một đôi giày đế cứng rất dễ bị tuột khi bé di chuyển.
Những sai lầm mà các mẹ thường hay mắc sai lầm khi chăm sóc cho trẻ mà các mẹ không biết đến
Các bạn phải cần chú ý tới 14 điều trên, và đừng mắc phải những sai lầm trên khi chăm sóc trẻ sơ sinh đó nhé. Chúc các bạn chăm sóc cho những đứa con của mình thật tốt.

[​IMG]

Hơn 1 năm hình thành và phát triển, siêu thị của Mẹ luôn tự hào là điểm đến tin cậy dành cho mẹ và bé trên toàn quốc. Sự an toàn của các bé yêu và sự hài lòng của các mẹ luôn thôi thúc SIÊU THỊ CỦA MẸ cố gắng để phục vụ tốt hơn.
Chăm sóc sức khỏe cho bé yêu, giúp bé yêu được phát triển toàn diện và khỏe mạnh là điều mà các bậc cha mẹ nào cũng đặc biệt quan tâm. SIÊU THỊ CỦA MẸ cung cấp những đồ gia đình , đồ cho mẹ , đồ dùng cho bé và bé kể từ khi mang thai. Những sản phẩm của SIÊU THỊ CỦA MẸ luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mẹ và bé, và là những sản phẩm có thương hiệu trên thế giới được chứng nhận an toàn cho trẻ nhỏ, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây để mua sắm.

Những yếu tố tạo nên thành công của SIÊU THỊ CỦA MẸ ngày hôm nay

Siêu thị của mẹ hoạt động từ 8h00 - 22h00 tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ tết.Mọi Thông Tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
SIÊU THỊ CỦA MẸ
Tây Tựu-Quận Bắc Từ Liêm-TP Hà Nội
098 352 46 48 - 0903 432 862
Website: sieuthicuame.vn
facebook: https://www.facebook.com/sieuthicuame